humanoid.png

Hình ảnh duy nhất về thực thể hình nhân màu đen, được khoanh đỏ.

Ghi chú: Bản ghi sau đây là đoạn ghi chép tư liệu âm thanh và hình ảnh được thu thập từ nỗ lực truy cứu ban đầu của Tổ Chức bên trong SCP-3935.

[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

Ellis: Mic ổn rồi đấy, đi thôi.

Đặc vụ Ellis, Porter và Haskel tiến vào SCP-3935. Mỗi người được trang bị với một ngọn đèn vai, thắp sáng lên sau khi các thành viên tiến vào khoảng không gian đằng sau tiền sảnh.

Ellis: Ok, điều đầu tiên cần để ý là chắc chắn có gì đó không bình thường ở… chỗ này. (Dừng lại) Tường đang chật lại kha khá đấy, đi sát nhau vào.

Đội tiến về phía trước.

Porter: Mấy ông cảm thấy gì không?

Ellis: Hở?

Porter: Bầu không khí nó cứ kiểu gì ấy.

Haskel: Những bức tường nữa… nhìn kìa.

Ngọn đèn rọi lên trên bức tường cạnh Đặc vụ Haskel. Trên bức tường khắc một số hình ảnh giống với tranh vẽ của trẻ con.

Ellis: Thôi đi tiếp đi, tôi thấy có gió lùa phía trước, chắc có lối lên đấy.

Đội tiếp tục đi qua đường hầm đá.

Porter: Lạy chúa, tường hẹp quá, khó mà nhúc nhích thêm nữa. Ê Ellis, tôi- (Giọng nói bị cắt đột ngột).

Máy quay của Đặc vụ Porter đột ngột hiển thị màn hình đen. Một lúc sau, màn hình hiển thị đang nhìn lên hai nguồn sáng, nhiều khả năng là đèn vai của Đặc vụ Ellis và Haskel, trong khi Đặc vụ Porter rơi xuống.

Porter: (Tiếng hét gián đoạn)

Ellis: Cái thá gì vừa xảy ra đó? Porter? PORTER? Hắn- khốn nạn tôi không quay đầu được, hắn biến đâu rồi?

Haskel: Hình như có gì đó đang đến từ đằng sau, chạy nhanh lên!

Cả hai đặc vụ chật vật tiến lên đằng trước, lối đi chật hẹp ngày càng cản trở họ. Sau một thời gian ngắn, hai đặc vụ rơi xuống một khoảng không lớn hơn.

Ellis: Chúa ơi, tôi không thể- Porter, ông đâu? Porter?

Haskel: Không thấy Porter đằng sau tôi, thấy hắn đằng đó không?

Im lặng.

Ellis: Chúng ta… ờm… thế để gọi một đội khác xuống. Chắc Porter rơi xuống một cái vực hay trượt chân gì đó, hay-

Haskel: Ellis… nhìn kìa.

Hai người quay lại, soi đèn vai vào khu vực hiện tại. Trước mặt họ là một tòa nhà khổng lồ, có vẻ như được khắc từ những cấu trúc đá xung quanh họ. Một làn sương dày bao phủ cả căn phòng. Bên kia làn sương, ánh sáng mờ nhạt có thể được nhìn thấy từ những lỗ hổng trong tòa nhà. Không thể xác định độ cao của tòa nhà. Tòa nhà chỉ có thể được tiếp cận qua một cây cầu đá hẹp bắc qua một vực lớn giữa hai đặc vụ và tường phía xa.

Ellis: Đó… đó là cái trường học đấy à? Sao nó lại trông như vậy?

Haskel: Ờm… Hình dạng nó sai sai… nhưng đúng nó rồi. Lối vào chính kia kìa. Có cổng phụ bên kia kìa, đó. Đúng ngôi trường rồi.(Dừng lại) Có một cổng nữa dưới kia kìa, thêm một cái ở dưới nữa.

Ellis: Nó xuống đến tận đâu vậy? Còn có-

Cả hai người dừng lại. Xuất hiện trên cây cầu trước mặt họ là chín thực thể dạng người phụ nữ, khuôn mặt chúng bị che bởi mái tóc trắng dài. Chúng không nhúc nhích.

Haskel: Ellis?

Ellis: Đợi đã.

Chín thực thể treo lơ lửng trên không một thời gian ngắn, trước khi dịch chuyển 10m ra đằng sau, rồi 10m nữa, rồi đến cổng vào khu trường dưới lòng đất. Khuôn mặt của chín thực thể đột ngột hữu hình, mặc dù không thể được nhìn thấy qua đoạn băng do khoảng cách quá xa, hai đặc vụ giật mình thấy rõ. Sau đó, tất cả thực thể biến mất.

Haskel: Chúa ơi, Chúa ơi- đậu má cái gì thế?

Ellis: (thở dốc) Thôi được, bố khỉ, chúng ta chưa sẵn sàng cho chuyện này. Chúng ta-

Bỗng nhiên có vài tiếng nói thì thào ở đằng xa. Hai đặc vụ đều có phản ứng đối với những giọng nói.

Haskel: Đội truy tìm? Người sống sót?

Ellis: Đi thôi.

Hai đặc vụ đi qua cây cầu, tiếp cận bản sao phi Euclid của Trường Trung học Phổ thông Salvation. Khi vào, họ tìm thấy tiền sảnh ngôi trường, không có thực thể nào khác được tìm thấy.

Haskel: Porter? Có ai ở đây không?

Ellis: Tôi thấy- ờm- cứ như mình đang nhìn thấy cả căn phòng cùng một lúc ấy, ông cũng thấy vậy đúng không?

Haskel: Ừ, là tại đống- đậu má đống tường chả theo nghĩa lí quái gì cả.

Ellis: Tôi nghe giọng nói phát ra từ bên này, đi thôi.

Cả hai người đi nhanh qua hành lang gần nhất. Trong lúc đó, cửa ở cả hai bên hành lang có thể được nhìn thấy. Mặc dù không đặc vụ nào có vẻ để ý, một số khuôn mặt thoắt ẩn thoắt hiện bên các cửa kính hai bên. Những khuôn mặt không thể được nhìn thấy chi tiết.

Ellis: Đây là cửa vào hội trường. Chắc họ tụ tập trong-

Đặc vụ Ellis mở cửa, máy quay của anh ta cũng bị ngắt cùng lúc. Đặc vụ Haskel hét lên và ngã ra đằng sau. Âm lượng những giọng nói tăng đáng kể. Từ máy quay của Đặc vụ Haskel ở bên góc cửa, chín thực thể nữ bao quanh Đặc vụ Ellis. Chúng di chuyển chớp nhoáng, giật cục, thân thể của chúng bị bóp méo ở những tư thế không thể. Chúng tiếp cận Đặc vụ Ellis, và biến mất cùng với anh ta.

Haskel: ***! ***! Ellis, Chúa ơi đ**!

Đặc vụ Haskel đứng dậy và bắt đầu chạy khỏi ngưỡng cửa. Khi Haskel chạy tới cuối hành lang, anh ta quay lại và nhìn thấy chín thực thể tiến đến.

Haskel: Ôi đụ, đụ! Không không không… Ê! Có ai ở đó không, cứu, đ** má làm ơn cứu. Chúa ơi, cứu tôi!

Đặc vụ Haskel quay lại và nhìn thấy chín hình nhân trên hành lang đằng sau. Tuy vậy, chúng không còn di chuyển. Thay vào đó, chúng lơ lửng tại chỗ, bất động, Haskel bước đi chậm dần. Đặc vụ Haskel quan sát chín thực thể một lúc rồi đứng lại. Tiếng thở của anh ta ngày càng dốc

Haskel: Các-các người muốn gì?

Đặc vụ Haskel quay đầu chậm lại nhìn về phía sau, anh lập tức chạm mặt với một thực thể nhỏ màu đen dạng người đang ngồi ngược từ trên xuống ở góc trần hành lang. Sinh vật không có đặc điểm nhận dạng nào, nhưng sự xuất hiện của thực thể làm cho máy quay của Đặc vụ Haskel bị nhiễu nặng.

Thực thể: Xin chào.

Có một tiếng động trầm, giống một quả chuông được đánh kéo dài 20 giây. Hình ảnh từ máy quay của Đặc vụ Haskel bị ngắt hẳn. Đường nhận âm thanh bị gián đoạn, như thể tín hiệu bị kéo dãn trong một khoảng thời gian dài hơn. Có một tiếng bật tay, sau đó hoàn toàn im lặng. Sau một thời gian, cả ba nguồn âm thanh phát lại tín hiệu.

Ellis: chỉ muốn được tồn tại, bạn có chỉ muốn được tồn tại? (Dừng lại) Ừm, ừm, chúng ta sẽ đều chết. Chúng ta sẽ chết hết. Bộ chín không còn nữa, chúng ta sẽ- (Dừng lại) Họ quay lại rồi, họ qu-

Im lặng trong 81 phút.

Haskel: -tường này như bao tường khác. Hành lang này như bao hành lang khác. Xuống và xuống và xuống và xuống, không, không, đừng xuống thêm nữa, đừng xuống nữa, không xuống được nữa, không x-

Im lặng trong 18 phút.

Haskel: Ellis, chúa ơi, ai nghe thấy tôi không? (Hét lên) Ai biết tôi là ai không ? Tôi không thấy ánh sáng nữa! Tôi không thấy- ôi má, chỉ là bóng tối, chỉ là bóng tối dưới này. Tôi chỉ muốn nhìn lại ánh s-

Im lặng trong 9 phút.

Haskel: (cười nói lảm nhảm) -thứ mười ở dưới đó, thứ mười là sự điên rồ, gọi nó dậy, có chín nhưng thứ mười ở dưới đó, chúa ơi hãy dừng nó l-

Im lặng trong 9 phút.

Porter: (Thét lên)

Im lặng trong 9 phút.

Haskel: Tôi thấy cô dưới đó. Cô muốn tôi bước vào ? Cô muốn tôi... cô muốn chúng tôi xuống với cô và ở với cô, dưới... (Tiếng nghẹt thở. Tiếng nước. Tiếng hít thở dốc. Tiếng nghẹt thở. Im lặng.)

Im lặng trong 9 phút.

Ellis: Rơi mãi mãi! Rơi mãi mãi! Rơi mãi mãi! Rơi mã- (Âm thanh của gió di chuyển nhanh qua micro).

Im lặng trong 9 phút.

Porter: -kéo dài mãi mãi. Nó kéo dài mãi mãi. Thêm bộ chín, thêm Salvation, kéo dài mãi mãi xuống đó. Không ai thoát được ra. Không ai thoát được ra. Không ai thoát- thoát- thoát- ra- ra- ra (Nhiễu)

Giọng nói không xác định: (Qua mic của Porter) Xin chào.

Porter: (Khóc)

Porter: (Nhiễu)

Không còn thông tin nào được nhận lại từ mic của cả ba. Kế hoạch thăm dò SCP-3935 sử dụng nhân viên Cấp D đang được xác định.

[KẾT THÚC BẢN GHI]